top

Bút Đo TDS

Điểm nổi bật
but do TDS
♦ Tên sản phẩm : Bút Đo TDS METER
♦ Thể loại : Kiểm Tra Độ TDS Của Nước
♦ Model : RBKTDSA01
♦ Thương hiệu : RU BY
♦ Công dụng : Bút đo TDS Meter dùng Kiểm tra tổng hàm lượng chất rắn hòa tan
♦ Chất liệu : Nhựa cao cấp, an toàn sử dụng
♦ Xuất xứ : HM DIGITAL Taiwan (Đài Loan)

Chi tiết sản phẩm

Mô tả sản phẩm Bút TDS kiểm tra chất lượng nước

♦ Sản phẩm này là tài sản cá nhân được bán bởi Công Ty TNHH TM - DV RU BY.
 
– Bút kiểm tra lượng TDS trong nước.
 
– An toàn sử dụng.
 
– Chất liệu nhựa cao cấp.
 
but kiem tra luong TDS trong nuoc
Bút Kiểm Tra Lượng TDS Trong Nước
 

Thông Tin Sản Phảm Bút TDS

Tên sản phẩm
Bút đo TDS Meter
Thể loại
Kiểm tra độ TDS của nước
Model
RBKTDSA01
Thương hiệu
RU BY
Công dụng
Bút đo TDS Meter dùng Kiểm tra tổng hàm lượng chất rắn hòa tan (tỷ lệ chất khoáng trong nước)
Khoảng đo
0 ~ 9990 ppm
Độ phân giải
1 ppm
Độ chính xác
± 0.2
Nguồn điện
2 Pin 1.5V (pin nút  AG - 13)
Tuổi thọ pin
> 1000 hrs
Kích thước
170 x 32 x 15 (mm)
Xuất xứ
Taiwan (Đài Loan)
 
⇒ Bút kiểm tra lượng TDS trong nước.

♦ Cùng với sự ra mắt của Máy Lọc Nước thông minh, RU BY đồng thời ra mắt sản phẩm bút thử độ tinh khiết của nước sinh hoạt. Sản phẩm này hy vọng sẽ rất hữu dụng mang đến với mọi gia đình.

TDS là gì ? Tổng TDS ( tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước) của nước uống là bao nhiêu ? Máy lọc nước tốt nhất có phải là chỉ số TDS = 0 ?

+ Chúng ta đang đi mua máy lọc nước và được người bán hàng nói và đo cho chỉ số TDS so sánh giữa 2 mẫu nước chưa lọc và sau khi lọc.

+ Vậy TDS là gì ? Và chỉ số là bao nhiêu là tốt nhất đối với nước uống cho cơ thể sống ? Nếu hàm lượng TDS thấp quá dẫn đến hiện tượng gì ? Mời các bạn đọc bài dưới đây hoặc tìm hiểu thêm các thông tin khác về tiêu chuẩn, kinh nghiệm khi đi mua máy lọc nước.

1. TDS là gì ?

TDS là viết tắt của từ Total Dissolved Solids (Tổng hàm lượng khoáng chất, muối, kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước).

♦ Nguyên tắc đo chỉ số TDS như sau : chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa là tổng của các cation (tích điện dương) và anion (mang điện tích âm) của các ion trong nước (Lưu ý : Bút thử TDS chính là các ion khoáng chất, kim loại, muối... rất cần thiết cho cơ thể ở một mức không cao hơn 500 đối với nước uống đóng chai. Điều này sẽ được nói kỹ hơn ở dưới).

♦ Bút Thử TDS chính là đo chỉ số dẫn điện của các ion này. Nếu như lượng ion chất khoáng thấp thì sẽ có chỉ số TDS rất thấp thậm chí bằng 0 (tương đương nước cất).

2. Tổng TDS tiêu chuẩn cho nước ăn uống là bằng bao nhiêu ?

♦ Có một sự lầm tưởng tai hại ở đây trong suy nghĩ của người tiêu dùng khi bị người bán hàng tư vấn. Bút thử TDS chỉ có thể đo được độ dẫn điện của các khoáng chất, muối, kim loại dưới định dạng ion mà thôi chứ không thể đo được các chất rắn, tạp chất lơ lửng trong nước. với kích thước lõi lọc ngày nay (sản phẩm nhập khẩu) lên tới nanomet thì khó có một chất lơ lửng hay loại vi khuẩn nào có thể lọt qua được.
 
♦ Như vậy, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước uống sẽ được đánh giá theo TCVN (tương đương tiêu chuẩn quốc tế) Ngày 17/6/2009, Bộ Y tế đã ra Thông tư số 04/2009/TT- BYT về việc ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống". Ban hành kèm theo Thông tư này là QCVN 01:2009/BYT "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống".

♦ Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/12/2009 và thay thế Quyết định số 1329/2002/BYT- QĐ ngày 18/4/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Tiêu Chuẩn Vệ Sinh Nước Ăn, Uống. "Trích Thông tư của bộ Y Tế” Trong đó tiêu chuẩn TDS tổng hàm lượng chất rắn hòa tan là 500 mg/l. Thay cho quy định cũ là 1000 mg/l.

3. Sau khi lọc qua máy lọc nước thì TDS là bao nhiêu ?

♦ Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máy lọc nước là máy lọc nước theo công nghệ RO và máy lọc nước theo công nghệ NANO.

♦ Với công nghệ RO nước sau khi lọc qua màng lọc RO sẽ có chỉ số TDS = 0.5 ~ 5 mg/l sau khi các hãng RO nghiên cứu cung cấp các lõi cân bằng PH và lõi bổ sung khoáng chất chỉ số này được tăng lên từ 15 ~ 25 mg/l. Rất thấp so với tiêu chuẩn nước uống.

♦ Với công nghệ NANO (hàng nhập khẩu) tổng hàm lượng TDS phụ thuộc vào nước đầu vào hay (nước nhà bạn có ít hay nhiều khoáng chất) dao động trong khoảng từ 110 ~ 195 mg/l. Có thể cao hơn với những vùng nước chứa nhiều khoáng chất (có thể khai thác nước khoáng).

4. TDS như thế nào thì có lợi cho sức khỏe ?

♦ Chất rắn hòa tan trong nước bao gồm các ion vô cơ như đồng, kẽm, mangan, Clo,... hàm lượng cho phép đối với nước khoáng là 1000 mg/l. Nếu vượt quá nó sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy trong tiêu chuẩn nước khoáng quy định :

♦ Những sản phẩm với hàm lượng TDS dưới 1000 mg/l có thể dùng để giải khát thường xuyên, không giới hạn số lượng.

♦ Những sản phẩm nước đóng chai chứa hơn 1000 mg/l có thể dùng để chữa một số bệnh, bổ sung khoáng chất cho người lao động nặng hoặc vận động viên (bổ sung lượng muối khoáng lớn qua mồ hôi) tuy nhiên nước này sẽ gây nguy hiểm cho người bị bệnh thận, sỏi túi mật. Người bình thường cũng không nên uống quá 500 ml/ngày đối với loại nước khoáng này.

5. Kết luận

♦  Khi đi chọn mua máy lọc nước với điều kiện ngày nay chúng ta được sử dụng nước máy đã qua xử lý thì hãy nghĩ rằng mình đang dùng nước uống thiếu khoáng chứ không phải là phải mua máy lọc nước có chỉ số TDS bằng 0. Máy lọc nước ngoài nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, độc tố... nó còn cung cấp bù những khoáng chất khác mà trong nước thường thiếu.
 
 

Sản phẩm cùng loại

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238