top

Chế Tạo Thiết Bị Lọc Nước Phèn

13-09-2018
Che tao thiet bi loc nuoc phen

Nữ Sinh Viên Chế Tạo Thiết Bị Lọc Nước Phèn

♦ Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh viên Khoa Môi trường – Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đã nghiên cứu và chế tạo sản phẩm lọc nước nhiễm phèn rất đơn giản, chi phí thấp, giúp mọi người có nguồn nước sạch để sinh hoạt hằng ngày.
 
loc nuoc nhiem phen bang dat set nung
Lọc Nước Nhiễm Phèn Bằng Đất Sét Nung
 
♦ Thùy Trang chia sẻ : "Để có nguồn nước ngầm sạch sử dụng, ở một số huyện ngoại thành người dân thường dùng các biện pháp truyền thống như phèn chua, đá sỏi, than... hoặc sử dụng các thiết bị lọc nước nhập từ nước ngoài, hóa chất nhập khẩu thì rất tốn kém, và không phù hơp đến điều kiện kinh tế khó khăn ở nông thôn nước ta."
 
♦ Xuất phát từ thực tế này, Thùy Trang đã nghiên cứu và tạo ra Bộ lọc nước bằng đất sét nung nhằm xử lý nước ngầm bị nhiễm phèn để giúp bà con có được nguồn nước sạch sử dụng thoải mái mà chi phí thấp.
 
♦ Nguyên liệu chính để làm ra Bộ lọc nước là đất sét và mùn cưa, đất sét và mùn cưa cho vào nước trộn lại với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi tạo thành những cái chậu hoặc những vật dụng có hình dáng theo sở thích, sau đó đem nung thành những sản phẩm đồ gốm. Khi sản phẩm đem nung thì mùn cưa cháy hết để lại những lỗ rỗng li ti có khả năng làm tăng diện tích tiếp xúc, tăng hiệu suất xử lý lọc nước nhiễm phèn.
 
♦ "Mình đã lấy mẫu nước giếng bị nhiễm phèn ở khu vực H.Bình Chánh - TP.HCM để thí nghiệm với bộ lọc này. Sau khi xử lý bằng bộ lọc thì mẫu nước đạt hiệu suất trên 97%. Ngoài khả năng xử lý nước bị nhiễm phèn, bộ lọc này còn có khả năng xử lý được các chỉ tiêu như độ đục, mùi hôi trong nước...", Thùy Trang khẳng định.
 
♦ Với gia đình khoảng 4 người thì thiết bị dư cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày.

Khẳng Định Với Thiết Bị Lọc Nước Phèn

♦ Tô Thị Hiền, tiến sĩ Trưởng khoa Môi trường – Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, đánh giá : "Bộ lọc có khả năng xử lý phèn rất tốt so với các phương pháp hiện tại mà người dân ở những vùng có nguồn nước nhiễm phèn đang áp dụng. Cụ thể, khả năng xử lý Sắt đạt hiệu suất rất cao và mẫu nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, bộ lọc cũng xử lý khá tốt các ion ammonium, chloride, độ đục, độ cứng.... Với khả năng xử lý tốt phèn sắt như thế thì việc ứng dụng bộ lọc đất sét nung vào việc xử lý nước vùng nông thôn nhiễm phèn là hoàn toàn khả thi. Hơn nữa, phương pháp chế tạo bộ lọc đơn giản nên chi phí khá thấp, phù hợp với người dân vùng nông thôn".
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238