top

Công Nghệ Xử Lý Nước Giếng Khoan

20-07-2018
Cong nghe xu ly nuoc gieng khoan 01

Hệ Thống Xử Lý Nước Giếng Khoan Công Nghiệp

♦ Nước giếng khoan thường có độ đục thấp và chứa nhiều tạp chất hòa tan. Vì vậy hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp thường có hai phương án. Đó là lọc bể thủ công và thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc cột lọc composite.
 
♦ Công Ty TNHH thương mại - dịch vụ RU BY xin giới thiệu hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng thiết bị lọc áp lực.
 
♦ Trước khi xử lý nước giếng khoan công nghiệp Chúng ta nên xác định rõ các thành phần có trong nước giếng. Trong nước giếng khoan có vô số các chất hòa tan trong nước. Có thể kể đến như : Sắt, Mangan, Canxi, amoni, asen, Phèn,… Đó là những chất khó phân biệt bằng mắt thường.
 
♦ Do đó trước khi lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp cần làm phân tích mẫu nước. Điều này để có những phương pháp lọc nước hiệu quả nhất. Hiện nay công nghệ xử lý nước giếng khoan sử dụng cột composite khá phổ biến và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho công việc xử lý nước giếng khoan.
 
he thong xu ly nuoc gieng khoan
Hệ Thống Xử Lý Nước Giếng Khoan

Ưu Điểm Của Hệ Thống Xử Lý Nước Giếng Khoan Công Nghiệp

– Hệ thống gọn, lắp ráp nhanh, không chiếm nhiều diện tích. Vì vậy nó tiết kiệm được đất xây dựng, thích hợp cho những nơi chật hẹp.
 
– Áp lực nước sau bể lọc còn dư có thể chảy thẳng lên bể chứa. Hoặc cấp nước trực tiếp cho các vị trí tiêu thụ, không cần máy bơm đợt 2.
 
– Nước có áp lực nên không xảy ra hiện tượng chân không trong lớp lọc, chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 ~ 0,6 m, đủ để thu nước rửa không kéo cát lọc ra ngoài.
 
– Do tổn thất qua lớp lọc có thể lấy từ 3 ~ 10 m, nên có thể tăng chiều dày lớp lọc để tăng vận tốc lọc.
 
– Khi lọc trong vận tốc từ 8 ~ 12 m/h.
 
– Khi lọc nước tuần hoàn vận tốc lọc từ 20 ~ 35 m/h.
 
– Khi lọc sơ bộ và khử sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 ~ 20 m/h.
 
♦ Phạm vi áp dụng : Phương thức lọc áp lực thích hợp cho lọc sơ bộ nước sông và lọc nước ngầm cấp cho công nghiệp. Công suất trạm giới hạn ở mức dưới 5000 m3/h. Lọc áp lực cũng rất phù hợp cho lọc nước tuần hoàn bể bơi.
 
⇒ Cấu tạo và chỉ tiêu vận hành hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp
 
– Cấu tạo : Bình áp lực phổ biến thường có dạng hình trụ đứng bằng thép hoặc composite. Đường kính lớn nhất 4 ~ 5 m, chiều dày lớp lọc 1,2 ~ 2 m.
 
– Chỉ tiêu vận hành : Vận tốc lọc của hệ thống lọc có thể lấy bằng 1,2 ~ 1,5 lần ứng với tổn thất qua bể lọc có thể đến 9 ~ 10 m.
 
– Khi lọc sơ bộ, lọc thô không phèn và lọc tuần hoàn nước bể bơi có thể lấy tốc độ 15 ~ 35 m/h.
 
– Rửa lọc có thể dùng nước thuần tuý, hay gió trước, nước sau.
 
he thong xu ly nuoc gieng khoan cong nghiep
Hệ Thống Xử Lý Nước Giếng Khoan Công Nghiệp
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238