top

Hệ Thống Xử Lý Nước Nhiễm Mặn

25-04-2020
He thong xu ly nuoc nhiem man 
 
Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp, nuôi trồng, sản xuất nước đá, sản xuất nước uống đóng bình – đóng chai, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước ăn uống,...

Hệ Thống Xử Lý Nước Nhiễm Mặn Chuyên Nghiệp

1. Tính chất nguồn nước :
 
He thong xu ly nuoc nhiem man
 
♦ Loại nước nhiễm mặn : Nước giếng khoan nhiễm mặn, nước sông nhiễm mặn
 
♦ Các chỉ tiêu cần xử lý :
 
STT Tên chỉ tiêu Đơn vị Kết quả Yêu cầu
01 Tổng chất rắn hòa tan (TDS) ppm 5.000 ~ 10.000 ≤ 250
02 pH - 7.6 6.5 ~ 8.0
 
2. Ứng dụng hệ thống xử lý nước nhiễm mặn :
 
Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp, nuôi trồng, sản xuất nước đá, sản xuất nước uống đóng bình – đóng chai, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước ăn uống ...
 
3. Lựa chọn giải pháp :
 
– Đối với nước sông sau lắng : Lọc tạp chất và công nghệ thẩm thấu ngược (RO).
 
– Đối với nước giếng khoan : Khử sắt lọc tạp chất và công nghệ thẩm thấu ngược (RO).
 
– Thiết kế hệ thống thẩm thấu ngược (RO) theo tiêu chuẩn công nghệ cao của USA (Hoa Kỳ).
 
– Tích hợp định lượng hóa chất chống bám cáu cặn.
 
– Tích hợp chức năng C.I.P định kỳ cho hệ thống.
 
– Tích hợp định lượng ổn định pH thành phẩm trong giới hạn từ 6.5 ~ 8.5.
 
3.1. Sơ đồ nguyên lý :
 
A. Nước sông
So do nguyen ly nuoc song
B. Nước giếng khoan
So do nguyen ly nuoc gieng khoan
3.2. Thuyết minh công nghệ :
 
♦ Đối với nguồn nước sông : Nước sông sau khi được khai thác, keo tụ, lắng và khử trùng sẽ được bơm tăng áp đưa qua thiết bị lọc tạp chất. Tại đây cặn lơ lửng trong nước sẽ được giữ lại trên các lớp vật liệu lọc của thiết bị nhờ công nghệ lọc sâu đa tầng và cho nước sạch vào bồn chứa trung gian.
 
♦ Đối với nguồn nước giếng khoan: Nước giếng khoan sẽ được chứa vào bồn chứa nguồn sau khi khai thác, sau đó được bơm tăng áp đưa qua thiết bị khử sắt, lọc tạp chất. Tại đây cặn lơ lửng, phèn sắt có trong nước sẽ được giữ lại trên các lớp vật liệu lọc của thiết bị nhờ công nghệ lọc sâu đa tầng và vật liệu xử lý phèn sắt chuyên dụng. Sau đó nguồn nước sạch vào bồn chứa trung gian.
 
♦ Nước từ bồn chứa trung gian sẽ được bơm tăng áp và các thiết bị trong Module của hệ thống thẩm thấu ngược RO với công nghệ cao của USA (Hoa kỳ). Thực chất của phương pháp này là : lọc nước qua màng bán thấm đặc biệt bằng Axetyl xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các Ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Để lọc được nước qua màng này phải tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu, nghĩa là tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực thẩm thấu của nước qua màng, để nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do quá trình thẩm thấu. Nước sau khử muối sẽ được chứa vào bồn thành phẩm và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 
♦ Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp Hệ Thống Hóa Chất Chống Bám Cáu Cặn giúp bảo vệ & tăng tuổi thọ cho màng lọc thẩm thấu ngược (RO).
 
♦ Tích hợp hệ thống định lượng Caustic Soda giúp trung hòa pH trong khoảng cho phép.
 
♦ Hệ thống còn tích hợp chức năng C.I.P giúp súc rửa màng lọc thẩm thấu ngược định kỳ khi màng lọc RO bị nghẹt.
 
He thong xu ly nuoc nhiem man hieu qua
 
Thiet bi xu ly nuoc nhiem man

Phương Pháp Xử Lý Nước Nhiễm Mặn Trong Sinh Hoạt

♦ Tình trạng nước sinh hoạt nhiễm mặn diễn ra khá phổ biến ở các tỉnh giáp biển, do thủy triều hoặc sự xâm nhập của nước mặn vào hệ thống sông ngòi, ao hồ, kênh rạch. Sử dụng nước nhiễm mặn gây nên những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe. Vì thế, cần tìm biện pháp để xử lý. Vậy đâu là phương pháp xử lý nước nhiễm mặn hiệu quả nhất ?
 
Nuoc nhiem man va cach xu ly
 
♦ Sử dụng nguồn nước nhiễm mặn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm mà còn gây tổn hại đến các vật dụng trong gia đình như : vòi nước, ấm nước, chậu, nồi... bị ăn mòn, rỉ sét, đất đai cằn cỗi không trồng trọt được.
 
♦ Có khá nhiều cách để xử lý tình trạng nước nhiễm mặn như : chưng cất nhiệt, trao đổi Ion nhưng mất khá nhiều thời gian, công sức, chi phí mà hiệu quả không cao. Do vậy, hiện nay khi các nghiên cứu về thiết bị lọc nước phát triển với sự xuất hiện của nhiều dòng máy lọc nước chuyên dụng, hiện đại thì sử dụng máy lọc nước chính là giải pháp hiệu quả, tiện dụng, tiết kiệm nhất được nhiều người dùng tin chọn. Tiêu biểu có thể kể đến hệ thống xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO.
 
He thong xu ly nuoc nhiem man cong nghiep
 
♦ Khi nước đi qua màng lọc RO lỗ lọc siêu nhỏ, các thành phần chất bẩn, vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng độc hại... sẽ được giữ lại, chỉ có các phân tử nước tinh khiết được đi qua, mang đến nguồn nước sạch trong, an toàn, loại bỏ mùi hôi, vị chua, mặn cho dòng nước mát trong, ngon ngọt. Một số thương hiệu máy lọc nước RO Uy TínChất Lượng, được người dùng đánh giá cao : máy lọc nước RU BY, máy lọc nước Karofi, máy lọc nước Jenpec,... Các dòng máy thông minh này ngoài việc lọc nước cứng, nước nhiễm mặn, vi khuẩn,... còn được trang bị các lõi lọc tạo khoáng giúp cân bằng, bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tốt cho sức khỏe người dùng. Nước sau lọc đã được chứng nhận là nước sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.
 
Xu ly nuoc man thanh nuoc ngot
 
♦ Chi phí mua sản phẩm máy lọc nước RO RU BY không quá đắt, chỉ khoảng vài triệu đồng, tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sử dụng cách làm truyền thống, thủ công. Máy lọc nước có thiết kế linh hoạt, kiểu dáng nhỏ gọn nên phù hợp lắp đặt ở nhiều vị trí ngay cả những không gian hẹp. Công suất lọc của máy khá cao nên Quý khách có thể thoải mái sử dụng nước để phục vụ ăn uống, sinh hoạt trong gia đình.
 
♦ Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hay muốn sở hữu dòng máy lọc nước RU BY hiện đại này cho gia đình, hãy đến với Công ty TNHH một thành viên thương mại - dịch vụ RU BY. Liên hệ với theo số Hot line 0903 784 238 để được tư vấn giải đáp về sản phẩm cũng như các chính sách mua hàng hoặc truy cập website https://nhaxulynuoc.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.
 
Thông tin liên hệ :
lien he xu ly nuoc nhiem man
 
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238