top

Nguyên Lý Nước Điện Giải (II)

28-12-2018
Nguyen ly nuoc dien giai II

Nguyên Lý Điện Phân

♦ Điện phân là việc đặt hai thanh kim loại hoặc thanh carbon (tức là điện cực) trong vật chất (chất điện phân) để phân hủy, sau đó kết nối với nguồn điện, để truyền dòng điện qua chất lỏng. Các cation của hợp chất di chuyển đến điện cực tích âm (cực âm), anion di chuyển đến điện cực tích điện dương (cực dương) và hợp chất được chia thành hai cực.
 
thiet bi dien phan
Thiết Bị Điện Phân Nước
 
♦ Trong hóa học và sản xuất, điện phân là phương pháp sử dụng dòng điện 1 chiều (DC) để thúc đẩy các phản ứng hóa học mà không tự xảy ra nếu không có dòng điện. Điện phân có tầm quan trọng cao về mặt thương mại cao vì đây là giai đoạn tách riêng các nguyên tố hóa học những nguồn tài nguyên thiên nhiên như quặng. Điện áp cần thiết cho quá trình điện phân xảy ra được gọi là điện thế điện phân.
 
♦ Điện cực dương (cực dương, anốt) là điện cực nối với cực dương của nguồn điện một chiều, là nơi hút các điện tử về.
 
♦ Điện cực âm (cực âm, catốt) là điện cực nối với cực âm của nguồn điện một chiều, là nơi các cation chạy về và xảy ra quá trình khử. Thực nghiệm cho thấy khi điện phân dung dịch chứa các ion kim loại đứng sau nhôm (Al) trong dãy thế điện hóa thì các ion kim loại này bị khử tạo thành kim loại bám vào điện cực catốt. Ion nào càng đứng sau thì có tính oxi hóa càng mạnh nên càng bị khử trước ở catốt.

Quá Trình Sản Xuất Nước Điện Phân Quy Trình Điện Phân

♦ Nước (H2O) được điện phân để tạo ra nước điện phân. Khi dòng điện đi qua nước (H2O), hydro được hình thành ở cực âm và oxy được hình thành ở cực dương. Các ion mang tích điện dương di chuyển về phía cực âm, Các khoáng chất hòa tan trong nước, canxi, magiê, kali, natri... các ion mang tích điện dương, được hình thành ở cực âm, đó là nước kiềm mà chúng ta uống; và các ion mang tích điện âm, Được tạo ra ở cực dương. Clo được thêm vào trong nước máy cũng được thải bỏ vào nước có tính axit của cực dương. Nước kiềm điện phân được kiểm tra bởi hệ thống lọc trước và than hoạt tính có chứa bạc kháng khuẩn tích hợp, hầu như không phát hiện Clo chứa trong nước kiềm.
 
Dien phan nước
Quy Trình Nước Điện Phân
 
Dien phan Hydrogen nuoc kangen
Điện Phân Hydrogen Nước kangen
 
Nuoc dien giai
Nước Điện Giải
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238