top

Nước Hydrogen Là Gì ? Công Dụng Của Nước Hydrogen. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

31-10-2020
Nuoc Hydrogen la gi cong dung cua nuoc Hydrogen Nhung luu y khi su dung 
 
Máy lọc nước hydrogen tạo ra nước hydrogen chứa hydro, uống tốt cho sức khỏe vì giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể. Hãy cùng Công ty máy lọc nước RU BY tìm hiểu kỹ hơn nữa về nước hydrogen nhé ! 

1 Nước Hydrogen Là Gì ?

♦ Nước Hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogenkhông màukhông mùi và không vị. Giống như nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan, thì nước hydrogen có nhiều hydro. Đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống và y tế.
 
♦ Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7.0 pH, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 pH - 8.5 pH).
 
Hydrogen la gi
 
♦ Với tiêu chuẩn Việt Nam, giá trị pH cho phép của nước dùng để uống là 6.5 pH đến 8.5 pH. Giá trị pH của nguồn nước kiềm hydrogen nằm trong khoảng cho phép của Bộ Y Tế. Còn theo khuyến cáo của WHO (tổ chức y tế thế giới), nguồn nước có pH nằm trong khoảng từ 6.5 pH đến 9.5 pH được xem là an toàn đối với sức khỏe.
 
♦ Ngoài ra nước hydrogen có chỉ số oxy hóa khử ORP thấp (âm 100 cho đến âm 150) và mức độ hydrogen hòa tan 140 – 200 ppb (miligramhydro/m³), giúp trung hoà và loại bỏ các tác nhân oxy hoá mạnh. 
 
♦ Để nhận biết nước có giàu hydrogen, cách đơn giản nhất là Quý khách có thể dùng mắt để quan sát các hạt bóng khí, bọt khí bám vào thành ly sau khi Quý khách rót nước từ máy lọc nước hydrogen.

2 Lợi Ích Của Nước Hydrogen

♦ Hydrogen là chất chống Oxy hóa rất mạnh, đây là nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe giúp loại bỏ các axít dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể : 
 
– Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.
 
 Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).
 
 Cung cấp khoáng chất tự nhiên như : Ca2+ , K+, Na+, Fe2+ và Mg2+ cho nguồn nước, làm nước có vị ngọt tự nhiên.
 
 Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả.
 
 Làm sạch thực phẩm : Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.
 
 Chăm sóc da : Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa.
 
Hydrogen la gi 01
 
♦ Những lợi ích này của nước hydrogen được phát hiện từ năm 1972, bởi viện sĩ Vitold Mikhailovich Bakhir, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tếKỹ thuật Nga. Hiện nay, đa số bệnh viện ở NgaNhật Bản đều sử dụng loại nước này.

3 Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

♦ Nên uống nước hydrogen ngay sau khi rót ra
 
♦ Hydrogen là các phân tử có kích thước siêu nhỏ. Nó tồn tại trong nước, do hình thành các liên kết hydrogen nên giữ được trong nước một khoảng thời gian. Tuy nhiên, hydrogen là khí dễ bay hơi, đặc biệt quá trình bay hơi lại phụ thuộc vào nhiệt độ của nước.
 
♦ Nếu nước ở nhiệt độ 25 °C thì thời gian ở trong nước là trên 15 phút. Nếu cao hơn thì sẽ bay hơi ngay lập tức. Vì thế, Quý khách nên uống ngay khi rót nước hydrogen ra ngoài. Tuyệt đối không nên để lâu vì chất lượng nước sẽ bị giảm sút, không còn giá trị khi uống.
 
♦ Nước hydrogen vẫn đun sôi được bình thường nhưng sẽ bị bay hơi
 
♦ Nước hydrogen cực kỳ dễ bay hơi. Nước hydrogen vẫn đun sôi được bình thường nhưng khi đun sôi thì hàm lượng Hydrogen sẽ bay hơi hết, còn lại là nước thường. Quý khách nên uống nước hydrogen ngay sau khi lấy từ vòi ra.
 
Hydrogen la gi 03
 
♦ Trẻ dưới 6 tháng tuổi vẫn có thể uống bình thường
 
♦ Nhiều người nghĩ trẻ nhỏ không uống được nước hydrogen. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp với cả trẻ nhỏ, kể cả trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng khi uống cần hâm nóng nước trên 63 °C, để đảm bảo nước không bị tái nhiễm vi khuẩn trong khi rót ra và di chuyển. Nước hydrogen tất cả mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, người trưởng thành đến người già, cả đàn ông và phụ nữ. 

4 Giải Đáp Thắc Mắc Về Nước Hydrogen

♦ Nước giàu Hydrogen có sử dụng để nấu ăn được không ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ?
 
⇒ Nước giàu hydrogen khi đun nấu sẽ làm mất hàm lượng hydrogen, tuy nhiên không ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng cho nấu ăn. Nước sẽ tốt hơn nếu rót ra và uống trong thời gian ngắn ở nhiệt độ phòng.
 
♦ Dùng nước hydrogen có an toàn không ?
 
⇒ Hiện tại các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra không có khuyến cáo về việc hạn chế dùng nước kiềm hydrogen với con người, hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ.
 
⇒ Nước được dùng uống thông thường như các loại nước khoáng đóng chai, nước đun sôi thông thường.
 
♦ Có trang thiết bị nào để kiểm tra nồng độ Hydrogen trong nước không ? Có thể kiểm tra, thử nghiệm ngay tại chỗ cho khách hàng thấy không ?
 
⇒ Hiện tại hàm lượng hydrogen được tiến hành đo bằng 2 phương pháp :
 
+ Đo bằng điện cực, Trustlex
 
+ Đo bằng test kit với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinium
 
Hydrogen la gi 02
 
* Lưu ý : Hai phương pháp đo hàm lượng Hydro trên đã và được áp dụng vào các nghiên cứu khoa học trên thế giới.
 
♦ Liệu có bị sử dụng quá liều ?
 
⇒ Các nghiên cứu thế giới đã chứng minh nước giàu Hydrogen không có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, trên tất cả đối tượng áp dụng.
 
⇒ Tuy nhiên đối với bệnh nhân, việc ăn uống và liệu lượng cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để có chế độ phù hợp.
 
♦ Làm thế nào để biết máy có chức năng lọc hydrogen ?
 
⇒ Các thông số hàm lượng hydrogen được đo đạc tại phòng thí nghiệm và trung tâm R&D của tập đoàn, và cũng đo được tại tập đoàn Hàn Quốc để đảm bảo nguồn hydrogen luôn ổn định trong suốt vòng đời của sản phẩm.
 
Thông tin liên hệ :
Lien he mua may loc nuoc Hydrogen
 
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238