top

Xử Lý Nước Nhiễm Mặn, Nước Biển

20-07-2018
Xu ly nuoc nhiem man, nuoc bien

Giới Thiệu Về Công Nghệ Xử Lý Nước Nhiễm Mặn, Nước Biển

♦ Trong những năm gần đây, nguồn nước mặt và nước ngầm đã và đang bị nước biển xâm thực do sự thay đổi khí hậu. Tùy theo vị trí địa lý của mỗi vùng khác nhau mà tính chất cũng như lượng nhiễm mặn trong nước cũng khác nhau và hầu hết hòa tan trong nước ngầm, nước mặt.
 
♦ Việc thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, dẫn tới hậu quả hư hỏng thiết bị, xâm hại mùa màng và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của người sử dụng.
 
♦ Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phương pháp xử lý nước nhiễm mặn. Tuy nhiên phương pháp thông dụng nhất vẫn là phương pháp xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược (RO). Với sản phẩm đặc thù RO 2 tầng lọc của Công ty TNHH một thành viên thương mại - dịch vụ RU BY cung cấp, nước nhiễm mặn sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ăn uống.
 
mo hinh xu ly nuoc nhiem man bang cong nghe tham thau nguoc
Mô Hình Xử Lý Nước Nhiễm Mặn Bằng Công Nghệ Thẩm Thấu Ngược

Xử Lý Nước Nhiễm Mặn, Nước Biển Uy Tín

Khử mặn là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho ăn uống.
 
♦ Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.
 
♦ Các phương pháp khử mặn : Chưng cất, đóng băng, điện phân, lọc nước qua màng bán thấm, chiết ly, trao đổi Ion.
 
♦ Các phương pháp khử muối : Chưng cất trong các thiết bị bốc hơi, trao đổi Ion, điện phân trong chậu điện giải nhiều ngăn, lọc qua màng bán thấm.
 
♦ Khi chọn phương pháp khử mặnkhử muối cần phải tính đến : Hàm lượng muối của nước nguồn, công suất yêu cầu của trạm khử muối hay khử mặn.
 
Xu ly nuoc nhiem man nuoc bien

Các Giải Pháp Xử Lý Nhiễm Mặn Tổng Quát

1. Phương pháp trao đổi Ion
 
♦ Khử muối của nước bằng phương pháp trao đổi Ion tức là lọc nước qua bể lọc H-Cationit và OH-Anionit. Khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, do kết quả trao đổi các Cation của muối hòa tan trong nước với các Ion H+ của hạt Cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các Axit tương ứng:
 
RH + NaCl → RNa + HCl
 
2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
 
2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑­ + 2H2O
 
♦ Và khi lọc tiếp, nước đã được khử Cation ở Bể H-Cationit, qua bể lọc OH-Anionit, các hạt Anionit sẽ hấp thụ từ nước các Anion của các Axit mạnh như Cl-, SO42- (Khí Cacbonic được khử ra khỏi nước bằng làm thoáng trước khi cho vào bể OH-Anionit) và nhả vào nước một số lượng tương đương Anion OH-
 
[An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
 
2[An]OH + H2SO4 → [An]2SO4 + 2H2O
 
2. Phương pháp thẩm thấu ngược (RO : Reverse Osmosis)
 
♦ Thực chất của phương pháp này là : lọc nước qua màng bán thấm đặc biệt bằng Axetyl Xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các Ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Để lọc được nước qua màng này phải tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu, nghĩa là tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực thẩm thấu của nước qua màng, để nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do quá trình thẩm thấu.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238