top

Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Chi Phí Thấp

13-09-2018
Xu ly nuoc nhiem phen chi phi thap

Hệ Thống Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Chi Phí Thấp Tại Nhà

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn không tốt cho ăn uống và sinh hoạt. Vì vậy, việc lọc và xử lý phèn trong nước để cung cấp nguồn nước sạch là cần thiết.
 
♦ Phèn là tình trạng nước có hàm lượng Sắt cao hơn giới hạn cho phép, dẫn đến nước có mùi tanh và có nhiều cặn bẩn màu vàng. Trong nước thiên nhiên, kể cả nước mặtnước ngầm đều có chứa Sắt. Vì vậy, việc lọc và xử lý phèn đồng nghĩa với việc khử (hàm lượng) Sắt có trong nước.
 
 
⇒ Nhà Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp đơn vị trực thuộc Công ty TNHH thương mại - dịch vụ RU BY xin nêu một số các phương pháp khử Sắt, xử lý nước nhiễm phèn phổ biến như sau :
 
1. Khử Sắt bằng phương pháp hóa chất (dùng các chất oxy hóa mạnh và dùng vôi sống, dùng phèn chua...).
 
2. Khử Sắt bằng trao đổi Cation.
 
3. Khử Sắt bằng điện phân.
 
4. Khử Sắt bằng phương pháp vi sinh vật.
 
♦ Ngoài ra, có thể xử lý nước bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử Sắt.
 
♦ Cách làm giàn mưa bằng : khoan 150 ~ 200 lỗ có đường kính từ 1,5 mm ~ 2 mm tùy theo công suất nhà bạn đang sử dụng. Dưới cùng của bể lọc là lớp sỏi dày khoảng 1 gang, trên lớp sỏi là lớp cát dày khoảng 2,5 ~ 3 gang tay. Phương pháp này có thể kết hợp xử lý được một số chất khác với hàm lượng thấp như : Hydrogen sulfite H2S, Amoniac, Asen....
 
 
he thong loc nuoc nhiem phen
Hệ Thống Giàn Mưa Lọc Nước Nhiễm Phèn
 
♦ Nước nhiễm phèn từ giếng bơm lên sẽ đi qua giàn phun mưa này, tối đa hóa diện tích bề mặt nước tiếp xúc với không khí.

♦ Ngăn lọc cần có 3 lớp lọc, bao gồm lớp sỏi đỡ (dày 10 cm) ở dưới cùng, lớp đá thạch anh (dày 40 cm) và trên cùng là lớp than hoạt tính (dày 20 cm). Nước từ ngăn lắng sẽ chảy qua ngăn lọc, tiếp xúc với lớp than hoạt tính sẽ được hấp phụ mùi, màu và các hóa chất hòa tan. Sử dụng hạt than càng nhỏ thì quá trình xử lý lọc nước bị nhiễm phèn càng hiệu quả. Lớp đá thạch anh dùng loại vừa hoặc nhỏ nhằm lọc cặn trong nước nhiễm phèn khi phèn đã bị kết tủa. Lớp sỏi dưới cùng sẽ tạo ra khoảng trống để thu gom nước.

♦ Ngăn chứa là nơi chứa nước đã qua xử lý, gia đình Quý khách đã có thể sử dụng loại nước này. Hệ thống này có thể xử lý được 4 ~ 5 m3/ngày, chi phí xây dựng hệ thống lọc nước nhiễm phèn cũng không quá cao, khoảng vài triệu cho một hệ thống lọc.

Lưu ý : khi sử dụng hệ thống lọc nước nhiễm phèn này

– Nếu độ PH trong nước thấp, ngăn lọc cần đổ thêm lớp hạt nâng PH để tăng khả năng tạo kết tủa phèn giúp hệ thống dễ dàng lọc nước nhiễm phèn hơn.

– Mỗi tháng cần xả cặn 1 lần, rửa ngăn lắng.
 
– Lớp than hoạt tính ở ngăn lọc cần hốt bỏ khoảng 2 cm theo mỗi tháng, khoảng 6 tháng loại bỏ và thay mới hoàn toàn.
 
– Ngăn chứa 1 năm súc rửa 1 lần.
 
♦ Với phương pháp truyền thống chúng tôi đã trình bày ở trên, cách lọc nước nhiễm phèn cơ bản tại nhà tuy đơn giản chi phí thấp nhưng hiệu quả vẫn chưa thỏa lòng mong đợi của người sử dụng. Lượng nước sạch sau xử lý thấp, vận hành hệ thống khó khăn và không tiện lợi so với các hệ thống lọc nước tiên tiến khác mà chúng tôi sẽ trình bày trong các bài viết sắp tới.
 
xu ly nuoc nhiem phen nha xu ly nuoc RU BY
Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Do Nhà Xử Lý Nước Chuyên Nghiêp RU BY Cung Cấp
 
♦ Tóm lại, nước nhiễm phèn gây rất nhiều bất lợi đến sinh hoạt gia đình cũng như đời sống con người. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục loại bỏ chúng ra khỏi nước bằng cách sử dụng các phương pháp hóa học kết hợp với thiết bị lọc thích hợp, đảm bảo chất lượng nước tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi người.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238