top

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

22-04-2019
Xu ly nuoc thai sinh hoat

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Tại Tp.HCM

♦ Công ty TNHH MTV thương mại - dịch vụ RU BY chuyên xử lý nước và nước thải sinh hoạt tại Tp.HCM. So với các loại nước thải khác, xử lý nước thải sinh hoạt Tp.HCM chiếm tỉ lệ cao hơn về nhu cầu và dịch vụ. Hiện nay, Tp.Hồ Chí Minh đang chuyển hướng các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ra dần các vùng ngoại ô và các tỉnh lân cận, do đó các khu dân cư, hoạt động thương mại – dịch vụ chiếm vai trò chủ đạo đã đòi hỏi nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt tăng cao.
 
Xu ly nuoc thai sinh hoat tai TpHCM

Nước Thải Sinh Hoạt Là Gì ?

♦ Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh do các hoạt động sử dụng nước cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người như : tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh, sơ chế và chế biến thức ăn... Nước thải sinh hoạt thường phát sinh từ các khu dân cư, khu đô thị, cơ quan, trường học, văn phòng,... không nhiễm các loại nước thải khác.
 
♦ Nước thải sinh hoạt có nồng độ các chất ô nhiễm không cao và tương đối dễ xử lý. Tuy nhiên nếu không qua hệ thống xử lý, nước thải sinh hoạt đổ vào nguồn tiếp nhận và tích tụ lâu ngày sẽ làm môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, hủy hoại môi trường thủy sinh, bốc mùi hôi thối, nước chuyển sang màu đen và làm chết sinh vật dưới nước do thiếu oxy. Trường hợp ô nhiễm mức độ nhẹ hơn có thể làm nước chuyển sang màu xanh lục, bốc mùi và gây ngộp các sinh vật lớn dưới nước như : cá, tôm, cua, ốc...
 
Bảng thông số ô nhiễm cơ bản của nước thải sinh hoạt đô thị :
 
Bang nong do o nhiem co ban xu ly nuoc thai sinh hoat
Bảng Nồng Độ Ô Nhiễm Cơ Bản - Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Tp.HCM
 
♦ Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay phần lớn sử dụng công nghệ sinh học, xử lý hiệu quả và mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho môi trường. Các công trình xử lý sinh học vốn cồng kềnh nay đã được thiết kế tinh vi, nhỏ gọn và hợp vệ sinh trong điều kiện đô thị như Tp.Hồ Chí Minh.
 
♦ Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định tại Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia số QCVN 14:2008/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238