top

Bóng Đèn UV Diệt Khuẩn

22-12-2018
Bong den UV diet khuan
 
♦ Tia cực tím (hay tia tử ngoại, tia UV) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X (mắt người không nhìn thấy được), có năng lượng từ 3 eV ~ 124 eV. Phổ tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 ~ 200 nm) và tử ngoại xa hay tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 ~ 10 nm).

Cơ Chế Tác Dụng Diệt Khuẩn Của Tia Cực Tím

♦ Tia cực tím có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn. Hiệu lực diệt khuẩn của tia cực tím không những tuỳ thuộc mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn. Ngoài ra do tác dụng của tia cực tím, không khí có thể sinh ra Ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.
 
bo den diet khuan uv
Bộ Đèn Diệt Khuẩn UV Cực Tím
 
Khử khuẩn nước bằng tia cực tím
 
♦ Vùng cực tím có tác dụng diệt khuẩn nhiều nhất là vùng có bước sóng 280 ~ 200 nm. Những đèn phát tia cực tím thường được đặt ngầm ở trong nước. Lớp nước chảy qua đèn có độ dày khoảng 10 ~ 15 cm và phải được chiếu trong 10 ~ 30 s. Tia cực tím chỉ xuyên được qua nước trong không màu. Khi màu và độ đục tăng thì tác dụng diệt khuẩn giảm.

♦ Ưu điểm của phương pháp diệt khuẩn bằng tia cực tím là không ảnh hưởng tới mùi vị của nước. Nhưng phương pháp này còn có nhược điểm là tác dụng diệt khuẩn không bền, sau này nước có thể bị nhiễm khuẩn lại và chỉ áp dụng được khi nước trong. Khả năng diệt khuẩn phụ thuộc vào điện thế nguồn điện, khi điện thế giảm 10% thì khả năng diệt khuẩn sẽ giảm 15 ~ 20%.
 
Khử khuẩn không khí
 
♦ Để khử khuẩn không khí khi có người ở trong phòng có hai cách là chiếu xạ trực tiếp và chiếu xạ gián tiếp.
 
→ Chiếu xạ trực tiếp
 
♦ Các đèn diệt khuẩn được treo lên ở một độ cao cần thiết, đảm bảo luồng bức xạ cực tím trực tiếp chiếu rọi nơi làm việc. Trong điều kiện này, người làm việc ở trong phòng phải có phương tiện bảo vệ mắt (kính) và những chỗ da hở để phòng ngừa bị bỏng.
 
→ Chiếu xạ gián tiếp
 
♦ Các đèn diệt khuẩn được đặt với mặt phản chiếu quay lên trên, ở mức cao hơn tầm người (2 ~ 2,5 m). Luồng tia cực tím hướng lên trần nhà, tiêu diệt vi khuẩn ở những lớp không khí trên; khi phản chiếu từ trần và tường nó tiêu diệt vi khuẩn ở nấc không khí thấp hơn. Do tác động của các dòng đối lưu, các lớp không khí trên đã được khử khuẩn dần dần bị thay thế bằng các lớp ở dưới chưa diệt khuẩn, nhờ đó qua một thời gian toàn bộ không khí sẽ được khử khuẩn....

Tư Vấn Lựa Chọn Đèn UV Cho Máy Lọc Nước Và không khí

Dùng diệt khuẩn cho máy lọc nước
 
♦ Hiện nay đèn UV cực tím sử dụng trong các loại máy lọc nước, dây chuyền lọc nước công nghiệp rất đa dạng về chủng loại, thướng hiệu và để lựa chọn đèn UV cực tím tốt thích hợp Quý khách cần lựa chọn đèn UV có công suất lọc phù hợp, Công ty RU BY xin giới thiệu Quý khách một số thông số của đèn để khách hàng tham khảo như sau :
 
Công suất bộ đèn Công suất lọc (GPM) Lưu lượng nước (L/M) Lưu lượng giờ (L/H)
Công suất 10 W 1 3.8 225 ~ 228
Công suất 14 W 3 11.25 675
Công suất 21 W 6 22.5 1.350
Công suất 41W 12 45 2.700
Công suất 85 W 24 90 5.400
Công suất 85 W x 2 45 166.6 10.000
 
* Đối với dây chuyền lọc nước công nghiệp sản xuất nước cho máy làm đá của Quý khách, mỗi một giờ cần sử dụng 400 ~ 500 lit nước Quý khách có thể lựa chọn đèn UV 14 W với công suất lọc 3 GPM. Với lưu lượng nước qua đèn đạt được tới 675 L/H Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng đèn UV.
 
Những lưu ý khi sử dụng đèn UV
 
♦ Thời gian sử dụng của bóng đèn cực tím khoảng 2.000 – 3.000 giờ làm việc. Tuổi thọ của bóng đèn UV khoảng 5.000 giờ đến 9.000 giờ tùy thuộc nhiều loại khác nhau, sau khoảng thời gian trên, bóng đèn sẽ bị sáng mờ hoặc cháy. Nguyên nhân đèn cháy thường gặp là đèn dùng lâu, chất điện cực bốc hơi không ngừng và bám lên thành bóng làm tia cực tím không xuyên thấu qua được. Hoặc do tia cực chiếu vào bóng, thời gian dài làm thay đổi tính chất của thủy tinh.
 
♦ Khi sử dụng đèn UV Quý khách lưu ý mắc đèn UV vào nguồn điện có điện áp ổn định, nên thường xuyên vệ sinh bóng đèn bằng cồn để giữ cho bóng đèn có tuổi thọ cao hơn. Bóng đèn UV có hệ thống hiện thị báo hoạt động của đèn thông qua màu sắc của đèn tín hiệu, Quý khách nên lưu ý kiểm tra để đèn UV luôn đảm bảo thực hiện tốt quá trình diệt khuẩn của mình.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he mua bong den

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238