top

Tác Hại Của Clo Dư Có Trong Nước Máy

16-04-2019
Tac hai cua Clo du co trong nuoc may
 
♦ Clo (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp chlore) là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu "Cl" và số nguyên tử bằng "17". Nó là một halogen, nằm ở ô số 17, thuộc chu kì III của bảng tuần hoàn. Ion Clo, là một thành phần của muối ăn và các hợp chất khác, nó phổ biến trong tự nhiên và chất cần thiết để tạo ra phần lớn các loại hình sự sống, bao gồm cả cơ thể người. Clo có ái lực điện tử cao nhất và có độ âm điện đứng thứ 3 trong tất cả các nguyên tố.
 
♦ Ở dạng khí, nó có màu vàng lục nhạt, nó nặng hơn không khí khoảng 2,5 lần, có mùi hắc khó ngửi, và là chất độc cực mạnh. Ở dạng nguyên tố trong điều kiện chuẩn, nó là một chất oxy hóa mạnh, được sử dụng làm chất tẩy trắng và khử trùng rất mạnh, cũng như là thuốc thử cần thiết trong ngành công nghiệp hóa chất. Là một chất khử trùng thông thường, các hợp chất Clo được sử dụng trong các bể bơi để giữ sạch sẽ và vệ sinh. Ở thượng tầng khí quyển, Clo chứa trong phân tử chlorofluorocarbons, ký hiệu CFC, có liên quan trong việc gây hại tầng ozone.

Tác Hại Và Thuộc Tính Của Clo Dư Có Trong Nước Máy

Tac hai Clo du trong nuoc may
Tác Hại Của Clo Dư Có Trong Nước Máy
 
♦ Nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5 mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau :

– Clo dư khiến nước có vị đắng và đe dọa sự sống của các sinh vật đường ruột khi xâm nhập vào cơ thể chúng ta dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch.
 
 Khả năng oxy hóa của Clo dư làm cho các oxy tự do hoạt động nhiều hơn khiến quá trình trao đổi chất của tóc và da tắc nghẽn, phá hủy các vitamin C và làm giảm hoạt động của enzym trong cơ thể.

 Các chuyên gia da liễu chỉ ra rằng tắm bằng nước máy có chỉ sổ Clo cao có thể làm tăng khả năng da bị dị ứng, khô ráp, phát ban, ngứa....

Thuộc Tính Của Clo

♦ Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, hai nguyên tử Clo hình thành các phân tử có hai nguyên từ Cl. Đây là một chất khí màu vàng xanh có mùi đặc biệt mạnh mẽ của nó, mùi thuốc tẩy. Sự gắn kết giữa hai nguyên tử là tương đối yếu (chỉ 242,580 ± 0,004 kJ/mol), mà làm cho phân tử Cl2 phản ứng cao. Điểm sôi bầu không khí thường xuyên là khoảng -34 oC, nhưng nó có thể được hóa lỏng ở nhiệt độ phòng với áp lực trên 8 atm.
 
 Ở dạng nguyên tố, Clo có dạng khí (ở điều kiện tiêu chuẩn) nhị nguyên tử (phân tử) có màu vàng lục nhạt.
 
 Nguyên tố này là thành viên của nhóm halôgen tạo ra một loạt các muối và được tách ra từ các Clorua thông qua quá trình oxy hóa hay phổ biến hơn là điện phân. Clo là một khí có khả năng phản ứng ngay lập tức gần như với mọi nguyên tố. Ở 10 oC một lít nước hòa tan 3,10 lít Clo và ở 30 oC chỉ là 1,77 lít Clo.

Loại Bỏ Clo Dư Và Rỉ Sét Có Trong Nước Máy

Bộ lọc nước uống RO hay Bộ lọc nước tổng sinh hoạt "Chống lão hóa" được kết nối trực tiếp với vòi sen có thành phần hoàn toàn tự nhiên, xử lý nước máy thành nước mềm tốt cho sức khỏe, đặc biệt khuyên dùng cho trẻ sơ sinh, với những tính năng sau :
 
bo loc nuoc uongs RO
Bộ Lọc Nước RO "Bộ Chuyển Nước Máy Thành Nước Uống Trực Tiếp"
 
bo loc nuoc tong sinh hoat
Bộ Lọc Nước Tổng Sinh "Bộ Chuyển nước Máy Thành Nước Mềm"
 
Loại bỏ Clo dư và rỉ sét có trong nước máy.
 
– Giữ ẩm và làm trắng da : chứa các khoáng chất, Vitamin C chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa da.
 
– Liệu pháp hương thơm, trị liệu tinh thần bằng năng lượng các ion âm tạo ra trong nước mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng.
 
Giu am va lam trang da
 
Bộ lọc nước tổng sinh hoạt chống khuẩn và nấmĐạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế NSF về an toàn cho sức khỏe của tổ chức y tế thế giới WHO.
 
⇒ Muốn có nước sạch, tinh khiết, nhớ luôn thay lõi lọc nước
 
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238