top

Than Hoạt Tính

14-08-2018
than hoat tinh
 
Than Hoạt Tính
 
♦ Than hoạt tính được coi là một trong những vật liệu lọc và khử mùi mang lại hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
♦ Than hoạt tính được ứng dụng trong rất nhiều các thiết bị gia đình như : máy lọc nước, máy hút khói khử mùi trong bếp, máy lọc khí khử mùi trong máy lạnh... Vậy than hoạt tính là gì và tác dụng của nó ra sao mà lại được tin dùng như vậy ?

Than Hoạt Tính Là Gì ?

♦ Than hoạt tính là một dạng thù hình của carbon được hoạt hoá ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp.
 
♦ Than hoạt tính có bề mặt riêng khá lớn khoảng từ 50 đến 1000 m2/gram. Bên trong than hoạt tính có rất nhiều ngóc ngách như một hang động với kích thước vô cùng bé và có khả năng hấp phụ các loại khí có kiểu liên kết ion hoặc cộng hóa trị phân cực.
 
than hoat tinh
Than Hoạt Tính
 
♦ Khác với các loại than thường, nhờ các khe rỗng li ti có trong than hoạt tính mà các chất cặn bẩn, bụi bẩn và một số các loại vi khuẩn sẽ bị cản lại, từ đó mang lại nguồn không khí, nguồn nước trong sạch hơn.
 
♦ Với cấu tạo và tính chất vật lý đặc biệt, than hoạt tính rất được tin dùng trong các thiết bị hút ẩm, khử mùi, khử độc, sạch không khí, chống các tia đất, tia tử ngoại, sóng điện từ có hại…

Than Hoạt Tính Được Ứng Dụng Trong Đời Sống Như Thế Nào ?

♦ Nhờ công dụng giúp lọc cặn bẩn, chất độc có trong nước giúp cho nguồn nước trong và sạch hơn, than hoạt tính được ứng dụng để làm nên các loại lõi lọc nước trong các bình lọc như hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp.
 
♦ Với công dụng lọc mùi và xử lý khí thải, than hoạt tính được ứng dụng trong các hệ thống lọc mùi xe hơi, máy lạnh, máy lọc không khí, hệ thống hút khói khử mùi nhà bếp gia đình cũng như công nghiệp...
 
♦ Than hoạt tính còn phát ra tia hồng ngoại có khả năng kháng khuẩn, ngăn giảm tia đất cho nên nó còn được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng hằng ngày như : lót giày, gối, vớ, đệm...
 
♦ Ngoài ra, trong Y học, than hoạt tính còn được ứng dụng để làm một số loại thuốc hỗ trợ điều trị ngộ độc và khẩu trang ngăn ngừa vi khuẩn. Trong lĩnh vực làm đẹp, than hoạt tính cũng rất được ưa chuộng để ứng dụng vào các loại hoá mỹ phẩm như : sữa rửa mặt, dầu gội đầu, mascara...
 
than hoat tinh loc nuoc
Than Hoạt Tính Lọc Nước

Nguyên Liệu Nào Dùng Để Làm Lên Than Hoạt Tính ?

♦ Than hoạt tính có thể được chế tạo bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau như : tre xanh, gáo dừa, vỏ đậu phộng (lạc), than đá... Trong đó, gáo dừa được xem là nguyên liệu hoạt hóa than hoạt tính tốt nhất.
 
♦ Để làm nên than hoạt tính, đầu tiên, gáo dừa thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính oxy hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp thụ và giữ các tạp chất.
 
♦ Khi được qua các công đoạn chế tạo thanh lọc, than hoạt tính sẽ không còn độc hại kể cả ăn phải nó. Đồng thời, các chất thải từ việc tạo than hoạt tính cũng rất dễ dàng để xử lý bằng phương pháp đốt.
 
than hoat tinh gao dua
Than Hoạt Tính Gáo Dừa
 
♦ Với những công dụng tuyệt vời, an toàn với môi trường và không hề độc hại, than hoạt tính xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho những công nghệ lọc nước và không khí ngày nay.
 
♦ Công ty TNHH thương mại - dịch vụ RU BY là nơi cung cấp các loại than hoạt tính chất lượng với giá cả tối ưu nhất. Các loại than hoạt tính Công ty xủ lý nước RU BY phân phối bao gồm :
 
– Than Hoạt Tính khử Tia Đất
 
– Than JACOBI – Thụy Điển
 
– Than Hoạt Tính Dạng Hạt
 
– Than Hoạt Tính Lọc Nước Phèn
 
– Than Hoạt Tính Lọc Khí
 
– Than Hoạt Tính Dạng Bột
 
– Than Hoạt Tính Dạng Viên Nén
 
– Than Hoạt Tính Gáo Dừa
 
– Than Hoạt Tính Norit
 
♦ Với kinh nghiệm lâu năm và mang trong mình trách nhiệm cao với nghề, Nhà xử lý nước chuyên nghiệp RU BY cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm than hoạt tính có chất lượng cao và giá cả hợp lý để phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238