top

Uống Nước Như Thế Nào Là Đúng Cách

12-12-2018
Uong nuoc nhu the nao la dung 
 
♦ Nếu ai đó hỏi Quý khách uống nước thế nào, có lẽ Quý khách sẽ nghĩ đó là câu hỏi ngớ ngẩn. Mọi người đều cần uống nước và uống nước hằng ngày và chắc chắn ai cũng biết uống nước khi khát. Nhưng thực tế, uống nước không đơn giản như Quý khách suy nghĩ.
Uong nuoc nhu the nao la dung cach
Uống Nước Như Thế Nào Là Đúng Cách

Theo Như Nghiên Cứu Uống Nước Như Thế Nào Là Đúng Cách

♦ Theo tài liệu hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Y khoa Mayo Clinic (Hoa Kỳ), uống nước cũng phải biết cách uống hợp lý và theo thời gian biểu như sau :
 
– 6h30 ~ 7h : Sau giấc ngủ đêm, cơ thể Quý khách thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống một cốc 250 ml ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy đề nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể Quý khách.
 
– 8h ~ 9h : Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho Quý khách không ít căng thẳng và làm cơ thể Quý khách mất nước. Uống một cốc nước khi Quý khách đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.
 
– 11h : Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da Quý khách. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.
 
– 13h : Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp Quý khách giữ được vóc dáng cân đối.
 
– 15h ~ 16h : Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp Quý khách lấy lại thăng bằng.
 
– 17h : Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.
 
– 22h : Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

Uống Từng Ngụm Nhỏ

♦ Hầu hết mọi người đều biết nên uống khoảng 8 cốc nước (tương đương 2 lít) mỗi ngày, lượng nước cung cấp cho cơ thể đủ độ ẩm, làm sạch ruột và dạ dày cũng như giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, đó chỉ là khuyến nghị chung, còn lượng nước thực tế một người cần uống phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cân nặng, cường độ vận động, môi trường làm việc, và chắc chắn khí hậu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu nước của cơ thể.
 
♦ Vào những ngày nóng mà Quý khách phải ra ngoài, thì Quý khách nên uống nhiều nước hơn để bù cho lượng nước mất do mồ hôi toát ra. Việc này không chỉ giúp Quý khách đỡ mất nước mà còn phòng tránh các bệnh do nắng nóng gây ra. Nếu Quý khách ngồi trong phòng điều hòa cả ngày, cả cơ thể Quý khách và da Quý khách đều bị tác động của sự mất nước, Quý khách cần uống nhiều hơn và thoa kem dưỡng ẩm cho da.
 
♦ Ngoài ra, việc uống nước thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Không nên chỉ uống nước khi thấy khát, và cũng đừng uống ừng ực cho đã khát. Cách tốt nhất để uống nước là uống từng ngụm nhỏ hoặc vừa miệng, ngậm và nuốt từ từ. Một điều hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra là khi Quý khách uống quá nhiều nước. Khi thận không thể bài tiết hết lượng nước thừa, điện giải (chất khoáng) trong máu bị pha loãng, gây nên tình trạng hạ Natri máu.
 
Thông tin liên lạc :
thong tin lien lac

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238