top

Uống Nước Trực Tiếp Tại Vòi Không Cần Đun Sôi

03-12-2018
Uong nuoc truc tiep tai voi khong can dun nau

Người Dân Có Thể Uống Nước Trực Tiếp Tại Vòi Mà Không Cần Đun Sôi

♦ Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi nếu nước được lọc qua bằng máy lọc nước đạt tiêu chuẩn QCVN6-1:2010/BYT.
 
⇒ Nước sôi để lâu sẽ kém an toàn
 
♦ Theo các nghiên cứu, đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm Oxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Các chuyên gia cho biết, nước đun sôi ở 100 oC, hầu hết vi khuẩn ở trong nước đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nước đun sôi sẽ có nguy cơ tái nhiễm khuẩn sau khoảng 12 ~ 24 giờ và tăng lên gấp nhiều lần sau đó. Trên thị trường bán dòng máy lọc nước có khả năng lọc sạch uống trực tiếp không cần đun sôi rất tiện lợi, người tiêu dùng có thể chọn mua và sử dụng nước thay vì sử dụng loại bình lọc và bình chứa không đảm bảo chất lượng.
 
⇒ Nước lã không cần đun vẫn tốt
 
♦ Hiện nay ở những nước phát triển, nếu để ý chúng ta có thể thấy rằng họ không còn thói quen đun sôi nước như ở nước ta nữa mà uống trực tiếp ở vòi của máy lọc nước. Tại thị trường Việt Nam, cũng đã có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường, trong đó, đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình với mục đích sử dụng nguồn nước sau lọc dành cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn... thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp. Do đó, người tiêu dùng lưu ý rằng khi chọn mua máy lọc nước gia đình cần kiểm tra chứng nhận xem chất lượng nước sau lọc có đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp (Hay còn gọi là Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết - QCVN 6-1:2010/BYT) hay không ?
may loc nuoc uong truc tiep
Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp Không Cần Đun Sôi

 Người Dân Có Thể Uống Nước Trực Tiếp Tại Vòi Mà Không Cần Đun Sôi

♦ Trả lời câu hỏi về có phải máy lọc nước nào cũng cho ra nước uống trực tiếp hay không, tiến sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, không thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị trường cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.
 
♦ Theo tìm hiểu của PV, thời gian qua Công ty RU BY - đơn vị đồng phát triển thương hiệu cùng DOW Flimtec (công ty sản xuất màng lọc đầu ngành của Mỹ) là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý nước và được cấp chứng nhận chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường. Quy trình này được thực hiện theo quy định của WHO, UNICEF, được công nhận ISO 9001 bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.
 
♦ Hệ thống lọc thông minh của máy lọc nước RU BY có khả năng loại bỏ tới 99,99% các bụi bẩn, các chất hữu cơ, kim loại nặng, chất độc hại, đồng thời lọc sạch các vi khuẩn, virus có hại kí sinh trong nước nhờ những công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO tiên tiến hàng đầu. Bên cạnh đó, các lõi chức năng của máy còn bổ sung lại khoáng chất và cân bằng lại vị ngọt tự nhiên của nước. Do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi uống trực tiếp nước đã lọc qua máy lọc nước RU BY mà không cần đun sôi.
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238