top

Công Nghệ Xử Lý Nước Sinh Hoạt

07-06-2018
Cong nghe xu ly nuoc sinh hoat

Tính Quan Trọng Của " NƯỚC "

♦ Trong sinh hoạt "Nước" là tài nguyên vô cùng quan trọng và quý giá, được dùng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dân sống, giải trí và môi trường. Hầu hết tất cả các hoạt động trong sinh thái đều cần đến "nước ngọt".
 
 Trên trái đất có 97% là "nước biển", chỉ có 3% là "nước ngọt", tuy nhiên lượng nước này đang ngày càng suy giảm do sự gia tăng dân số và ô nhiễm môi trường.
 
 Gắn liền với nhu cầu sử dụng nước tăng cao, công nghệ sản xuất nước sạch (Nước Sinh Hoạt) phục vụ cho sinh hoạt của con người ngày càng được quan tâm và xem trọng hơn.
 
⇒ Các nguồn nước cấp sinh hoạt hiện nay
 
 Hiện nay, "nước" phục vụ cho nhu cầu ăn uống và sinh hoạt của con người được sản xuất từ 2 nguồn nước chính đó là :
 
– Nước mặt 
 
– Nước ngầm
 
 ⇒ Nước mặt là gì ?
 
– Là các nguồn nước tự nhiên như : Sông Ngòi, Ao, Hồ,…
 
nuoc mat
Nước Mặt : Sông Ngòi, Ao, Hồ
 
⇒ Nước ngầm (Nước Dưới Đất) là gì ?
 
– Là một dạng nước dưới đất, tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích như : Giếng Khoan, Giếng Đào,...
 
♦ Vì thành phần các chất trong nước khác nhau nên công nghệ xử lý nước sinh hoạt từ 2 loại nước trên cũng sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên giống nhau là đều sử dụng công nghệ truyền thống lắng – lọc và khử trùng.

Công Nghệ Xử Lý Nước Sinh Hoạt hiện nay tại Việt Nam

⇒ Công nghệ xử lý "nước mặt"
 
cong nghe xu ly nuoc mat
Công Nghệ Xử Lý Nước Mặt
 
♦ Do "nước mặt" có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên "nước mặt" sau khi đưa vào xử lý được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp vật liệu lọc. Nước sau khi qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, tại đây Clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng.
 
♦ Dựa vào thành phần, tính chất của các loại nước mặt sử dụng làm nguồn cấp nước mà ta có thể sử dụng thêm bể điều hòa, tuyển nổi,… để xử lý nước đạt hiệu quả cao.
 
⇒ Công nghệ xử lý "Nước Ngầm"
 
cong nghe xu ly nuoc ngam
Công Nghệ Xử Lý Nước Ngầm
 
– Công nghệ xử lý "nước ngầm" có các công trình đơn vị tương tự như với xử lý "nước mặt", tuy nhiên, vì thành phần trong "nước ngầm" thường chứa Fe (Sắt), Mn (Mangan) nên phương pháp đơn giản và thông dụng nhất là làm thoáng, nghĩa là sử dụng oxy trong không khí (hoặc cấp khí) để chuyển Fe(II) về dạng Fe(III) kết tủa, sau đó có thể loại bỏ bằng phương pháp lắng và lọc.
 
– Tùy thành phần các chất có trong "nước ngầm" mà ta có thể xây dựng thêm các công trình phụ trợ như : bể phản ứng,… nhằm đảm bảo chất lượng nước tạo ra tốt nhất.
 
– Mặc dù các trạm xử lý có thể xử lý nước đạt tiêu chuẩn cấp nước đầu ra, tuy nhiên do chất lượng nước cũng như chất lượng đường ống dẫn nước ngày càng xuống cấp, do đó, nguồn nước khi đến tay người tiêu dùng có thể không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của con người.
 
♦ Do đó, các gia đình nên sử dụng thêm các thiết bị lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nước sử dụng đạt tiêu chuẩn. Mọi người có thể mang mẫu nước đến các trung tâm xét nghiệm nước Uy Tín như : Trung tâm y tế, Viện hóa học,..hoặc có thể liên hệ : 0903 784 238 đến trực tiếp văn phòng Công Ty TNHH Một Thành Viên TM - DV RU BY tại 17/7 Lương Minh Nguyệt - Tân Thới Hòa - Tân Phú - Tp.Hồ Chí Minh để được xét nghiệm và tư vấn miễn phí về vấn đề xử lý nước sinh hoạt cũng như loại máy lọc nước phù hợp nhất cho gia đình mình.
 
hay su dung nuoc mot cach hop ly nhat
Hãy Sử Dụng Nước Một Cách Hiệu Quả Và Hợp Lý Nhất
 
Hãy sử dụng " NƯỚC " một cách hiệu quả, hợp lý và tiết kiệm !
 
Thông tin liên hệ :
dia chi lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238