top

Công Nghệ Xử Lý Nước Sinh Hoạt

Cong nghe xu ly nuoc sinh hoat cap 1

Nước Sinh Hoạt Là Gì ?

Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hằng ngày cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa, vệ sinh,.... thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp.
 
QCVN 02:2009/BYT Áp dụng đối với nước sinh hoạt dùng trong các hoạt động sinh hoạt thông thường hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Đối tượng áp dụng : Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt bao gồm cả các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt (công suất 1000 m3/ngày.đêm trở lên).
QCVN 01:2009/BYT
Áp dụng với nước dùng để ăn uống, nấu nướng
Đối tượng áp dụng : Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước ăn uống bao gồm cả các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt (công suất 1000 m3/ngày.đêm trở lên)
Tiêu chuẩn 6-1:2010/BYT Áp dụng đối với nước dùng để uống trực tiếp QCVN 01:2009/BYT áp dụng với nước máy thành phố với 109 chỉ tiêu, mỗi chỉ tiêu đều có mức độ đánh giá cụ thể. Trên các chỉ tiêu đó mà các cơ quan chức năng có thể đánh giá và kiểm tra chất lượng nguồn nước và tiêu chuẩn xây dựng nhà máy, trạm cấp nước, đồng thời là cơ sở để người tiêu dùng tự kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng.

Tính Quan Trọng Của " NƯỚC "

 ♦ Trong sinh hoạt "Nước" là tài nguyên vô cùng quan trọng và quý giá, được dùng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dân sống, giải trí và môi trường. Hầu hết tất cả các hoạt động trong sinh thái đều cần đến "nước ngọt".
 
♦ Trên trái đất có 97% là "nước biển", chỉ có 3% là "nước ngọt", tuy nhiên lượng nước này đang ngày càng suy giảm do sự gia tăng dân số và ô nhiễm môi trường.
 
♦ Gắn liền với nhu cầu sử dụng nước tăng cao, công nghệ sản xuất nước sạch (Nước Sinh Hoạt) phục vụ cho sinh hoạt của con người ngày càng được quan tâm và xem trọng hơn.  

Các Nguồn Nước Cấp Sinh Hoạt Hiện Nay

 ♦ Hiện nay, "nước" phục vụ cho nhu cầu ăn uống và sinh hoạt của con người được sản xuất từ 2 nguồn nước chính đó là :
 
– Nước mặt 
 
– Nước ngầm 
 
 
 

Xử Lý Nước Cấp Cho Công Nghiệp

 25-04-2019 08:06    1033 View
Nước mặt là nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong quá trình sản xuất công nghiệp. Trong ...

Công Nghệ Xử Lý Nước Sinh Hoạt

 07-06-2018 04:00    1511 View
Trong sinh hoạt "Nước" là tài nguyên vô cùng quan trọng và quý giá, được dùng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, ...
Vị trí của chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238