top

Màng Lọc Nước RO

Mang loc nuoc RO

Màng Lọc Nước RO Là gì ?

♦ RO là tên viết tắt của tiếng Anh "Reverse Osmosis", tiếng Việt có nghĩa là thẩm thấu ngược. Thông thường hướng dòng nước chảy sẽ từ nồng độ thấp đến nồng độ cao, một khi nước được thêm một áp lực, nó sẽ chảy từ nồng độ cao đến nồng độ thấp, đó là nguyên tắc thẩm thấu ngược : Vì đường kính lỗ rỗng của màng RO bằng một phần triệu của sợi tóc (0,0001 µm), không thể nhìn thấy bằng mắt thường, vi khuẩn, virus gấp 5000 lần so với nó, do đó, chỉ phân tử nước và một số ion khoáng mới có thể đi qua (các ion đi qua không còn gây hại), các tạp chất và kim loại nặng khác sẽ được thải ra từ ống thải. Phương pháp này được sử dụng cho tất cả các quá trình khử mặn nước biển, cũng như tái chế nước thải phi hành gia, Do đó, màng RO còn được gọi là "thận nhân tạo" công nghệ cao. Trong và ngoài nước, lĩnh vực dân sự quân sự y tế, đều sử dụng màng lọc RO cao cấp.
 
♦ Thẩm thấu ngược là một hạng mục mới kỹ thuật tách màng được phát triển vào những năm 1960. Nó dựa vào màng thẩm thấu ngược để tách dung môi và hòa tan trong dung dịch dưới áp suất. Tên đầy đủ của thẩm thấu ngược trong tiếng Anh là "REVERSE OSMOSIS", viết tắt là "RO".
 
♦ RO (Reverse Osmosis) công nghệ thẩm thấu ngược là kỹ thuật lọc tách màng sử dụng chênh lệch áp suất thẩm thấu làm năng lượng. Nó bắt nguồn từ nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ vào những năm 1960 ở Hoa Kỳ, sau đó được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học, y học, thực phẩm, đồ uống, khử mặn nước biển và các lĩnh vực khác.
 
♦ Màng thẩm thấu ngược RO có kích thước lỗ nhỏ bằng nanomet (1 nm = 10*-9 m), Dưới một áp suất nhất định, các phân tử nước có thể đi qua màng RO, trong khi muối vô cơ, ion kim loại nặng, chất hữu cơ, chất keo, vi khuẩn, virus trong nước nguồn, v.v... các tạp chất không thể đi qua màng RO, do đó nước tinh khiết có thể thấm qua và nước cô đặc không thể thấm qua được phân biệt nghiêm ngặt.

Khái Niệm Quá Trình Màng Lọc Thẩm Thấu Ngược RO

♦ Đối với các quá trình lọc, màng được hiểu theo nghĩa thông thường là rào chắn nhằm ngăn cách giữa các pha, hạn chế sự vận chuyển qua lại giữa các cơ chất một cách có chọn lọc. Màng có thể là được cấu tạo thuần nhất hoặc tổng hợp; có thể có cấu trúc đối xứng hoặc không đối xứng, có thể mang điện dương hay âm, có thể trung hòa về điện tích nhưng cũng có thể mang cả 2 loại điện tích kể trên. Quá trình vận chuyển vật chất qua màng có thể được thực hiện dưới tác động của quá trình đối lưu, quá trình khuếch tán phân tử, do trường điện từ, do nồng độ, do áp suất, do nhiệt độ… Độ dày của màng có khoảng thay đổi khá rộng từ 100 μm đến vài mm.
 
 
 
Vị trí của chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238