top

Van cơ điện - Solenoid

Van Điện Từ - Solenoid

♦ Van điện từ ở các nước phương Tây còn được gọi với tên Solenoid valve, Đây là 1 thiết bị cơ điện, dùng để kiểm soát chất khí hoặc chất lỏng dựa vào nguyên lý chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện từ.
 
♦ Thiết kế van điện từ khí nén có cơ chế đóng mở nhanh, độ bền cao, hoạt động ổn định, tốn ít năng lượng, thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo lại vô cùng đơn giản. Nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết của chúng là mở, đóng, trộn, phân chia dầu thủy lực từ bơm thủy lực hoặc khí nén của máy nén khí. Chính vì vậy, đây là thiết bị thừa hành được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế liên quan đến những hệ thống khí nén, gas lạnh, đặc biệt ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống nước.
 
♦ Dựa vào cấu tạo và hệ thống mà nó áp dụng, người ta sẽ đặt những tên phù hợp như : van điện từ hệ thống khí nén, van điện từ khí nén, van điện từ nước, van điện từ hệ thống điều hòa,... còn nếu trường hợp van có thể tự động đóng mở, sẽ được gọi là van điện từ tự động.

Van Điện Từ Của Bộ Lọc Nước

♦ Chức năng chính của Van điện từ cấp nước đầu vào của bộ máy lọc nước tinh khiết là điều khiển đầu vào nước cấp, tại thời điểm vận hành, van điện từ cấp nước đầu vào được mở để cho phép nước máy chảy qua; khi bộ máy lọc nước ngừng hoạt động, van điện từ bị đóng lại, nước máy bị cắt, tránh cho nước thải chảy liên tục. Giá trị Ohm của van điện từ cấp nước đầu vào là ≈ 90 (Ω). Có thể sử dụng một đồng hồ điện để đo chất lượng của nó. Van điện từ cấp nước đầu vào đôi khi bị kẹt bởi bột than hoạt tính, dẫn đến việc đóng mỡ kém, giảm lượng nước cấp vào, dẫn đến nước tinh khiết và nước thải ít. Phương pháp khắc phục chỉ cần thay mới van điện từ (Solenoid).
 
♦ Điện áp hoạt động : DC 12, 24, 220... (V)
 
♦ Xuất xứ : Đài Loan, Nhật
 
 
 
Vị trí của chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238