top

Công Nghệ Xử Lý Nước Tinh Khiết

19-07-2018
Cong nghe xu ly nuoc tinh khiet

Khái Niệm Nước Tinh Khiết Là Gì ?

♦ Nghe tưởng chừng như khái niệm này thật đơn giản. Tuy nhiên để hiểu rõ và đưa ra phân tích đúng về nước tinh khiết thì chắc hẳn nhiều người còn ấp úng. Cùng chúng tôi phân tích đào bớt phanh phui xem nước tinh khiết là gì nhé !

Được Hiểu Thế Nào Là Nước Tinh Khiết ?

♦ Nước tinh khiết là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Nước tinh khiết là nước không dẫn điện, không mùi vị, trong suốt. Trong thực tế, nước tinh khiết không tồn tại. Hiện nay nước có độ gần tinh khiết nhất là nước chưng cất, nước chưng cất thường dùng cho mục đích y tế.
 
♦ Nước chưng cất là nước sau khi qua các giai đoạn xử lý thẩm thấu ngược (RO), khử ion bằng nhựa trao đổi ion (mixbed) rồi đưa vào nồi chưng cất lần 1, lần 2, lần 3... Nước chưng cất theo tiêu chuẩn dược điển Việt Nam III độ dẫn điện được quy định nhỏ hơn 0,2 Microsiemens. Dẫu có chưng cất bao nhiêu lần nữa nước vẫn còn các ion dẫn điện khác ngoài hai thành phần oxy và hydro.. uống nước chưng cất nhiều không tốt cho cơ thể.
 
♦ Nước tinh khiết là nước thủy cục, nước lọc đã được xử lý qua các công nghệ khử trùng hoặc được đun sôi ngay tại nhà. Nước tinh khiết là loại nước thông thường được khuyên dùng hằng ngày cho tất cả mọi người. Nước tinh khiết chỉ là nước và tất nhiên nó đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cơ bản nhất của con người.
 
♦ Nếu sử dụng nước tinh khiết quá nhiều hoặc dùng hoàn toàn trong việc ăn uống trong thời gian dài thì cơ thể sẽ thiếu khoáng chất và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Mặt khác, những loại nước uống tinh khiết đóng bình do các cơ sở nhỏ lẻ cung cấp chưa chắc đã đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.

Nước Khoáng Có Phải Là Nước Tinh Khiết Không?

♦ Nước khoáng là loại nước uống có chứa các chất khoáng như : canxi, kali, natri, magie… Vì nước khoáng có chứa thêm khoáng chất nên phải được sử dụng đúng lúc, đúng đối tượng. Các loại nước khoáng thiên nhiên thường có nồng độ khoáng vừa đủ nên sẽ rất tốt với người trưởng thành, người có chức năng thận tốt. Nước khoáng được khuyến khích sử dụng cho những người thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao, làm việc ngoài trời…
 
♦ Tuy nước khoáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người nhưng nếu lạm dụng, sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không phải ai cũng có thể dùng được nước khoáng nhất là những loại nước có hàm lượng khoáng cao. Vì nếu cơ thể bị thừa khoáng thì cũng gây ra những chứng bệnh nguy hiểm không kém.
 
 
⇒ Mô hình xử lý nước giếng ngầm cung cấp cho cụm dân cư, khu công nghiệp
 
► Sơ đồ dây chuyền công nghệ trạm khai thác nước ngầm công suất 60 ~ 100 m3/h
 
cong nghe xu ly nuoc tinh khiet
Công Nghệ Xử Lý Nước Tinh Khiết
 
Thông tin liên hệ :
thong tin lien he
 

Gọi ngay cho chúng tôi Chat với chúng tôi qua Zalo để được hỗ trợ Chat ngay để nhận tư vấn
Hotline: 0903 784 238